Góc nhìn chuyên gia: ‘Chờ V-League 2021 nhiều cạnh tranh’

2412-V-League-2021-nhieu-sac-mau

V-League 2021 được chuyên gia Đoàn Minh Xương dự báo sẽ tạo ra được sức hút rất lớn đến từ những nhân tố ngoại cả trên vị trí cầm quân cũng như cầu thủ. Sự góp mặt của nhiều tên tuổi, nhiều cá tính như thế hứa hẹn về bức tranh đa màu, đa chiều cho giải đấu cao nhất bóng đá nước nhà ở mùa giải mới.

Từ chất xúc tác mang tên danh thủ

Nhìn về V-League mùa bóng mới, chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá: “Tổng thể bức tranh cho mùa giải mới đang gợi mở rất nhiều điều thú vị nếu nhìn từ sự đầu tư cũng như tham vọng rất lớn đến từ hầu hết các đội bóng”.

Tạm gác lại những lát cắt về vấn đề rất cũ là kinh phí để hoạt động hay bóng đá ở ta vẫn phải dựa vào nguồn lực đầu tư của các ông bầu để rồi không có được cái gốc gác vững chắc sang một bên, ở chiều kích ngược lại, vẫn thấy được những tín hiệu tươi mới, tích cực mà đã lâu chưa thấy.

Nét tích cực đó được nhìn từ sự đầu tư mạnh cùng khát khao rất thật của các đội bóng một cách nghiêm túc nhất chứ không còn kiểu nửa vời trong mục tiêu, mục đích của mình nữa.

Tăng cường mua quân, sắm tướng, tập luyện ráo riết là câu chuyện được nhìn nhận rất tích cực trong sự chuẩn bị của hầu hết các đội bóng vào lúc này. Đã có những tên tuổi nổi bật trên băng ghế chỉ đạo, rồi cả những cá nhân xuất sắc ở vai trò cầu thủ được các CLB mang về trong kế hoạch của riêng mình.

“Đã lâu rồi chúng ta mới thấy được không khí nhộn nhịp, tấp nập trong những bước lo toan, tính toán trước mùa giải mới như thế”, ông Xương đưa ra chia sẻ của mình khi nói về sự đầu tư ở các CLB.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: “Chúng ta thấy sự có mặt của những gương mặt nổi trội như Kiatisuk Senamuang, Ljupko Petrovic hay Alexandre Polking trên băng ghế chỉ đạo cùng những cầu thủ đã khẳng định được danh tiếng như Daisuke Matsui, Lee Nguyễn để thấy rằng V-League đã và đang có lại được sức hút của một thời trước đó. Cùng với đó, những động thái trong chuyển nhượng và sự chuẩn bị tích cực của các đội bóng hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa giải mới hấp dẫn, đáng xem và nhận được sự chờ đợi từ người hâm mộ. Nói cách khác, về cơ bản, mùa giải mới đang gợi mở được những chiều kích khác lạ và hứa hẹn được những gam màu tươi nhuận hơn”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá: “Trong chừng mực nào đó, cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn cùng HLV Kiatisuk có thể được nhận dạng như “thương hiệu” đã từng để lại giá trị ở sân chơi V-League chừng 10 về năm trước. Vì thế, bây giờ ngày “trở về” của họ với giải đấu chuyên nghiệp của chúng ta hẳn nhiên nhận được những quan tâm cùng sự chú ý. Thông tin về việc CLB TP Hồ Chí Minh chiêu mộ thành công Lee Nguyễn được tất cả đón nhận với sự hồ hởi và đặt nhiều hy vọng về ngày cầu thủ này có thể toàn tâm toàn ý để cống hiến những gì tốt nhất còn lại của mình cho V-League”.

Có thể ở tuổi 34, Lee Nguyễn đã bắt đầu ở bên kia sườn dốc sự nghiệp hay môi trường khắc nghiệt của V-League sẽ không dễ cho Lee Nguyễn thể hiện hết được năng lực vốn có của mình. Cùng với đó, sẽ có rất nhiều thử thách ví như cầu thủ này liệu có vượt qua được giới hạn cố hữu mà mình gặp phải hơn 10 năm trước về sự thích nghi để chơi bóng thoải mái nhất hay không cũng là dấu hỏi đặt ra.

Nói cách khác, chưa thể biết Lee Nguyễn sẽ chơi như thế nào tại CLB TP Hồ Chí Minh nhưng với trình độ, kinh nghiệm từng nhiều năm chinh chiến tại giải đấu như MLS, sự xuất hiện của cầu thủ Việt kiều này sẽ mang lại làn gió mới không chỉ cho đội bóng của mình, còn cho cả sân chơi chuyên nghiệp nước nhà.

Điều thú vị ở chỗ khi Lee Nguyễn cập bến CLB TP Hồ Chí Minh thì HLV Kiatisuk, cái tên đã tạo ra nhiều dư vị cùng Lee Nguyễn 10 năm về trước, cũng nhận lời bầu Đức trở lại phố Núi để cầm quân”, chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra góc nhìn và chia sẻ: “Những mâu thuẫn, những bất đồng hay cả những ký ức đọng lại của 2 con người này trên quan hệ cầu thủ-HLV sẽ được lật lại nhằm tăng thêm gia vị cho cuộc đối đầu của họ ở 2 đầu chiến tuyến tại V-League mùa này.

Ở mùa bóng mới, Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp CLB TP Hồ Chí Minh tiếp tục với tham vọng của mình, còn HLV Kiatisuk nhận lấy trọng trách đưa HAGL “tìm lại ngày xưa đã mất”. Vì dịch bệnh nên cả 2 phải chấp nhận những ngày cách ly theo đúng quy định và không còn nhiều thời gian cho họ làm quen đồng đội với Lee Nguyễn hay lắp ráp đội hình nơi HLV Kiatisuk, đó cũng được coi là khó khăn nhất định dành cho cả 2 khi bước vào cuộc hạnh ngộ mới trên phương diện chiến đấu với nhau vì mục tiêu của riêng mỗi người.

Đến khát vọng ở từng đội bóng

Cùng với HLV Kiatisuk, V-League 2021 còn đón nhận 2 nhà cầm quân nước ngoài sẽ đến gắn bó và làm việc là Alexandre Polking (CLB TP Hồ Chí Minh) và Ljupko Petrovic (Thanh Hóa). Sự xuất hiện của họ hẳn nhiên mang lại nhiều cạnh tranh giữa các đội bóng hay tính hấp dẫn của giải đấu, nhưng với cá nhân mỗi HLV được dự báo sẽ gặp nhiều thử thách tại môi trường vốn dĩ khắc nghiệt và “đốt tướng” nhiều như V-League.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng một người “chân ướt chân ráo” cập bến V-League như ông Alexandre Polking sẽ ít nhiều có sự bỡ ngỡ về bối cảnh sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam vào lúc này: “Bản thân người tiền nhiệm của ông, HLV Chung Hae Seong, cũng đã phải nếm trải cảm giác này trong thời gian cầm quân ở CLB TP Hồ Chí Minh”.

Tất cả điều đó vừa như lời cảnh báo vừa như bài học cấp thiết cho hành trình sắp tới của nhà cầm quân người Brazil ở môi trường mới. Với HLV Petrovic, ông đã từng “nếm” được đủ đầy dư vị của niềm vui, hụt hẫng hay cả sự khắc nghiệt của V-League khi từng trải qua công việc trong mùa giải 2017 cùng Thanh Hóa.

Lần tái hợp này cùng bóng đá xứ Thanh vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chiến lược gia người Serbia trên hành trình rong ruổi khắp nơi để làm nghề của mình.

Bóng chưa lăn nhưng có thể cảm nhận được sự hừng hực trước vạch xuất phát với những chuẩn bị của các đội bóng. V-League 2021 dự báo sẽ vô cùng bỏng rát ở cuộc đua vô địch và khốc liệt trên cuộc chiến trụ hạng chứ không hề đơn giản chút nào.

Đã có những dịch chuyển mạnh mẽ, những đổi thay triệt để, những chuẩn bị ráo riết từ các đội bóng trước mùa giải mới. Có thể thấy ngoài cầu thủ trong nước đã định danh được phẩm chất cùng năng lực của mình thời gian qua thì sự góp mặt của những nhân tố ngoại chất lượng sẽ tạo ra bức tranh đầy sắc màu cho V-League mùa sau.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra nhìn nhận: Chúng ta đã thấy được những điều tươi mới nhưng không có nghĩa là có được con người chất lượng, cái tên danh tiếng thì sẽ có ngay được sự bật vọt hay các đội bóng có ngay được thành tích. Bởi nói như thế, có thể chỉ là chuyện “đếm cua trong lỗ” nhưng ít ra một khi đã có đầu tư thì hẳn nhiên ít nhiều sẽ ra kết quả.

Nói cách khác, chuyện hay dở đến đâu cần chờ thời gian còn câu chuyện về làn gió mới đến từ nhân tố ngoại chất lượng như thế cũng đủ để tạo ra được động lực, kích thích sự canh tranh trên góc cạnh tích cực nhất có thể cho V-League 2021.

Theo Thethaovanhoa.vn

Trả lời